Uppskrift granít með jarðarberjum og karamelluðum hnetum

At the moment, I am playing/cooking a lot with the granita machine my sister offered me for my birthday. Summer is the best time to eat granitas after all 🙂

She is coming to visit me next week, and I am testing recipes, so I can make her taste.

granité fraise

Here, a recipe of granita with strawberries and caramelized nuts. It’s in the fridge right now, so I can’t guarantee how it tastes (the photo is from the Internet). I wrote the recipe in Icelandic.

 

fyrir fjóra (4) manna

Innihaldsefni:

4 matskeiðar sykur fyrir karamellu
2 matskeiðar sykur
8 hnetur
200 g jarðarberjum
100 ml rjóma

 

Undirbúningur

1- Brjóta hneturnar. Settu 4 matskeiðar sykur í pönnu. Þegar sykurinn er bráðinn og gullin (bíða í langan tíma!), bæta við teskeið af vatn. Gera karamellu á hnetunum. Fjarlæga úr hita og sett til hliðar.

2- Slá rjómi með 2 matskeiðar sykri. Blanda jarðarberjum og bæta við sætum kremi.

3- Bæta við karamelluðum hnetum þegar þau eru kalt.

4- Setja í frystinum í að minnsta tvær stundir.
Ef þú ert ekki alger vél, hræra hverja hálftima til að forðast að hafa blokk.
Ef þú ert með vél, seta blönduna í kubbar í ís og setja í frystirinn í tvær stundir. Þegar það er fryst, skalta skipta yfir í vélina.

5- Setja í litla ílát, þjóna og njótta!

Yum!

Advertisements

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s